Giới thiệu chung về Công ty Cổ Phần Thiên Nông Thanh Hóa

  08/11/2016

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN NÔNG THANH HÓA

1 – Thành lập

Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa được thành lập năm 2004: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ nhất: ngày 14/9/2004, lần thứ 14 ngày 26/10/2016. Mã sô doanh nghiệp 2.800.175.789 do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thanh Hoá cấp.

Địa chỉ trụ sở chính: Lô D5-1 Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hoá.

Điện thoại: 0373.942.558; FAX: 0373.942.700

Email: npkthiennong@thiennong.vn Webside: www.thiennong.com.vn

2. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu:

* Sản xuất – kinh doanh – xuất nhập khẩu phân bón , vật tư nông nghiệp và phụ gia sản xuất phân bón .

3 – Nhân sự và bộ máy

- Hiện nay Công ty có trên 120 lao động tham gia sản xuất, kinh doanh. Trong đó: có 1 Thạc sĩ nông nghiệp , 8 cử nhân kinh tế  , 3 kỹ sư trồng trọt nông nghiệp , 3 kỹ sư sinh hoá và 5 cử nhân quản trị kinh doanh ; 65% công nhân đã qua đào tạo chính qui, có tay nghề thành thạo đã qua công tác từ 2 năm trở lên; còn lại là lao động phổ thông có sức khoẻ tốt đã qua đào tạo tại chỗ.

- Bộ máy của Công ty hoạt động theo hệ thống trực tuyến, gồm có Ban Giám đốc, 9 phòng ban, phân xưởng trực thuộc. Thực hiên chế độ giao ban hàng ngày và hàng tuần; phân công trách nhiệm, quyền hạn và nhiệm vụ cụ thẻ cho từng bộ phận, từng người, từ đó phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt của từng người, từng bộ phận thong qua quy chế hoạt động của Công ty.

4 – Cơ sở vật chất và điều kiện phục vụ sản xuất kinh doanh

- Công ty sở hữu 12.000m­­tại lô D5, D6 Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, thành phố Thanh Hoá trong thời hạn 50 năm, có đường giao thông đi lại dễ dàng, thuận lợi cho việc giao dịch, giao nhận hàng hoá kể cả ban ngày và ban đêm.

-  Hiện nay, Công ty có 02 Nhà máy sản xuất chính:

+ Nhà máy sản xuất Thiên Nông 1 (KCN Tây Bắc Ga) quy mô 5.000m. Dây chuyền sản xuất tiên tiến và khá đồng bộ. Đảm bảo số lượng, chất lượng sản phẩm tốt nhất, mỗi năm sản xuất từ 35.000 đến 40.000 tấn phân bón NPK.

+ Nhà máy sản xuất Thiên Nông - Bỉm Sơn quy mô 15.000m. Dây chuyền sản xuất phân bón một màu, công nghệ hơi nước hiện đại được láp đặt tại đây, công suất 60.000-70.000 tấn phân bón NPK/năm.

- Công ty có nhà kho 5.000m2, có sức chứa trên 20.000 tấn, thiết kế xây dựng đảm bảo an toàn tuyệt đối và thuận lợi cho việc xuất nhập hàng hoá. Hàng ngày có thể xuât nhập từ 1.000 đến 1.500 tấn phân bón .

- Công ty có 12 xe vận tải hàng hoá, chuyên chở nguyên nhiên vật liệu về phục vụ sản xuất phân bón và chở phấn bón NPK về các địa phương trong và ngoài tỉnh một cách nhanh chóng và kịp thời nhất .

5Chính sách và chế độ đãi ngộ: Công ty lo đủ việc làm cho trên 120 lao động , đảm bảo thu nhập bình quân 4-5 triệu đồng/người/tháng. Chi trả BHXH, BHYT,  đầy đủ theo chế độ quy định, đảm bảo cơm ca . Hàng năm đều tổ chức cho người lao động đi tham quan du lịch . Công ty có chi bộ hoạt động và sinh hoạt đều đặn, đúng Điều lệ đảng, có chủ trương, lãnh đạo chính quyền và các tổ chức quần chúng hoạt động tích cực và có hiệu quả. Tổ chức công đoàn, nữ công  và Đoàn Thanh Niên hoạt động tích cực và đóng góp đáng kể vào thành tích chung của Công ty, đảm bảo quyền dân chủ và quyền lợi thực chất cho người lao động. Hàng năm Công ty trích quỹ từ thiện và khuyến học đạt trên 300 triệu đồng.

6.Công tác nghiên cứu và phát triển

6.1. Sự cần thiết có phân phối hợp phục vụ sản xuất nông nghiệp:

- Trong xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững hiện nay, vấn đề đặt ra là sử dụng cân đối giữa phân hữu cơ và phân vô cơ. Theo ý kiến của nhà nông hoá học Võ Minh Kha, Bùi Đình Dinh thì cần phải có 1 gam phân bón đa dạng, có như vậy sẽ tiện lợi cho các nhà trồng trọt phối hợp có thể bón phân cân đối.

- Để sinh trưởng và phát triển, cây trồng phải hút một lúc nhiều nguyên tố dinh dưỡng khác nhau, không phải chỉ các nguyên tố đa lượng (NPK…) mà cả các nguyên tố vi lượng nữa. Các nguyên tố đó lại được cây trồng hút theo một tỷ lệ cân đối và xác định. Phân phối hợp ra đời xuất phát từ thực tiễn nêu trên.

- Gần đây các nước phát triển còn đưa vào phân phối hợp cả thuốc trừ cỏ, chất kích thích sinh trưởng và kích thích ra rễ, làm cho việc sử dụng phân phối hợp có hiệu quả hơn.

6.2. Hiệu lực của phân bón, hiệu suất sử dụng phân bón phụ thuộc nhiều vào đặc điểm thổ nhưỡng, đất đai, khí hậu thời tiết, đặc tính cây trồng và các thành phần, tính chất trong sản phẩm. Phân bón đặc biệt là phân hóa học được sử dụng ngày càng nhiều trong sản xuất nông nghiệp, phân hóa học đã làm cho năng suất cây trồng tăng lên rất nhanh. Tuy nhiên, nếu sử dụng phân hóa học không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng nông sản, làm ô nhiễm môi trường và mất cân bằng sinh thái. Vì vậy, việc bón phân theo quan điểm quản lý tổng hợp dinh dưỡng cây trồng (IPNS – Integrated Plant Nutrition Systems) là việc làm hết sức cần thiết, nhằm duy trì và nâng cao độ phì nhiêu đất, nâng cao năng suất ổn định và an toàn môi trường.

Xuất phát từ các yêu cầu và nhận thức nêu trên, Công ty đã, đang và tiếp tục tập trung cao độ, đầu tư các nguồn lực cho công tác nghiên cứu cải tiến quy trình công nghệ, máy móc thiết bị và chiến lược phát triển sản phẩm:

·         · Công ty không ngừng nghiên cứu cải tiến máy móc, thiết bị, đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm tốt nhất trên thị trường, đồng thời đảm bảo các khâu về an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Việc nghiên cứu cải tiến công nghệ cũng luôn được quan tâm và thực hiện thường xuyên liên tục. Việc ứng dụng công nghệ mới, các phụ gia, chất hỗ trợ phù hợp đã giúp cho sản phẩm phân bón Thiên Nông luôn đạt chất lượng cao và ổn định, ít bị vón cục, vỡ vụn hay hút ẩm. Tùy theo từng loại cây trồng và địa hình đất đai mà sản phẩm có mức độ tan nhanh hay chậm khác nhau. Nhằm nâng cao hiệu lực sử dụng và hạn chế lượng phân bón thất thoát gây ô nhiễm môi trường.

·         · Công ty đã, đang và tiếp tục tập trung đầu tư cho công tác nghiên cứu về thổ nhưỡng đất đai, khí hậu thời tiết, dinh dưỡng, cây trồng và nghiên cứu nâng cao hàm lượng trí tuệ, chất xám trong sản phẩm, dựa trên quan điểm quản lý tổng hợp dinh dưỡng cây trồng – IPNS, đồng thời kết hợp khảo nghiệm và xây dựng mô hình trên đồng ruộng, từ đó đưa ra thị trường các sản phẩm phù hợp và hiệu quả hơn đối với từng loại cây trồng, đất đai và thời vụ khác nhau.

Trong những năm qua, Công ty đã kết hợp với các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu, các cơ quan khuyến nông và các nhà khoa học thực hiện hàng chục đề tài, dự án, công trình nghiên cứu quy mô, thực hiện nhiều thí nghiệm và mô hình trình diễn phân bón trên nhiều loại đất và cây trồng ở trong và ngoài tỉnh. Công ty cũng đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học, hội nghị đầu bờ, tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ mới cho các địa phương. Với Hội đồng cố vấn KHKT của Công ty gồm các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học đất, cây trồng và phân bón: Do Ông Lê  Đức Huyến, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm Chủ tịch và Ông Lê Đức Liên, Thạc sĩ nông nghiệp, Phó Chủ tịch thường trực, các kết quả nghiên cứu đã được tổng kết, đúc kết để sản xuất ra hàng chục loại phân bón chuyên dùng với thành phần, hàm lượng các chất đa, trung, vi lượng phù hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của từng loại cây trồng, trên từng vùng đất và điều kiện khí hậu thời tiết.

Với sự kiên trì và tầm nhìn trong đầu tư nghiên cứu và sáng tạo đã đem đến thành quả cao cho Công ty, các chủng loại sản phẩm chính của Công ty: NPK, NPK+TE, phân bón chuyên dùng, phân hữu cơ và các chế phẩm chất lượng cao khác đã và đang phát huy vai trò khá hiệu quả và là xu hướng tất yếu, phù hợp với nền nông nghiệp hiện đại, góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cân bằng sinh thái, tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa

 

Các giải thưởng
Lượt truy cập
  • 3
  • 252
  • 6,487,283