Giáo sư Nguyễn Lân Hùng chia sẻ thông tin nông nghiệp tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

  10/10/2017

Ngày 05 tháng 10 năm 2017, Huyện ủy huyện Hậu Lộc, UBND huyện Hậu Lộc đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức những ứng dụng tiến bộ sinh học trong phát triển nông nghiệp tại Trung tâm hội nghị của huyện.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp chuyên gia nông nghiệp, Giáo sư Nguyễn Lân Hùng tới chia sẻ và tư vấn những ứng dụng khoa học kỹ thuật cần thiết trong việc đổi mới và phát triển nông nghiệp nông thôn.

Hội nghị chia sẻ thông tin nông nghiệp tại Hậu Lộc

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ấp, Bí thư huyện ủy huyện Hậu Lộc; đồng chí Nguyễn Văn Luệ, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc; Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa và 200 đại biểu đại diện cho lãnh đạo 27 xã thị trấn của huyện Hậu Lộc.

Các Đại biểu tham dự tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Giáo sư Nguyễn Lân Hùng đã chia sẻ, từ thực trạng sản xuất nông nghiệp của huyện Hậu Lộc, mục tiêu phát triển nông nghiệp phải gắn với mục tiêu nông thôn mới. Hậu Lộc là huyện có diện tích đất nông nghiệp lớn, có thế mạnh ven biển và là điều kiện thuận lợi có thể phát triển các mặt hàng nông sản có giá trị cao. Giáo sư cho rằng việc phát triển nông nghiệp cần đi theo hướng nông nghiệp hàng hóa, hỗ trợ người nông dân các chính sách về nông nghiệp nông thôn, xây dựng giá trị thương hiệu vùng, thúc đẩy giá trị kinh tế nông sản.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng đã chia sẻ với các đại biểu về kinh nghiệm trồng cây gì, nuôi con gì cho phù hợp với điều kiện kinh tế, có giá trị cao như trồng na thái, trồng nấm, trồng mít thái,ổi không hạt, nuôi con cà cuống, lợn rừng, nuôi chim yến tại một số xã ven biển.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng chia sẻ về các giống cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao

Cũng trong buổi Hội nghị, Giáo sư Nguyễn Lân Hùng cũng chia sẻ với các đại biểu về vấn đề sử dụng vật tư nông nghiệp như giống, phân bón, thuốc BVTV cần liên kết với các đơn vị có uy tín tại địa phương, huyện cần tạo cơ chế tốt cho các Doanh nghiệp cùng tham gia đầu tư phát triển kinh tế. Giáo sư đã chia sẻ: “Tôi đã được mời làm giám khảo tại Chương trình Nhà nông tài giỏi của Đài truyền hình tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức tại 04 huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Nhãn hàng phân bón Thiên Nông là đơn vị tài trợ chương trình. Qua tìm hiểu, tôi thấy những sản phẩm phân bón mà các bạn Thiên Nông đang sản xuất và cung ứng tại tỉnh Thanh Hóa đã có những ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong từng sản phẩm, cung cấp cân đối và đầy đủ dinh dưỡng đa lượng, trung lượng cho từng đối tượng cây trồng và đặc biệt có bổ sung vi lượng. Chúng ta có thể lựa chọn ứng dụng cho các đối tượng cây trồng trong huyện”.

Thông qua Hội nghị các Đại biểu là đại diện cho lãnh đạo các xã trong huyện đã được giao lưu, trao đổi và học hỏi những kiến thức về nông nghiệp và những cơ hội khởi nghiệp cho những người dân của huyện Hậu Lộc.

Tin bài: Thu Hà - Phòng Kỹ thuật

Tin tức mới

Các giải thưởng
Lượt truy cập
  • 8
  • 701
  • 6,271,497