Cà phê số 2 - Cà phê đầu mùa mưa

  02/05/2017

QUI TRÌNH SỬ DỤNG BỘ SẢN PHẨM CHUYÊN CÂY CÀ PHÊ THIÊN NÔNG

I. Cà phê số 1 - Cà phê mùa khô

1. Thành phần:

Đạm (N)………………...........19%                                          

Lân (P2O5)...…………............5%                                 

Kali (K2O)..…………..............5%

Canxi (CaO)…………..........1,5%                                           

Magiê (MgO).……..….........2%                                  

Lưu huỳnh (S)..….…...........2%

Silic (SiO2)……….…..........1%   

2. Tác dụng

- Giúp phục hồi cây sau khi thu hoạch.

- Cung cấp cân đối và đầy đủ dinh dưỡng dễ tiêu, các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp cây cà phê hấp thụ tốt trong mùa khô, tăng tỷ lệ ra hoa đậu quả.

- Thúc đẩy phân hóa mầm hoa, ra hoa tập trung, đậu quả nhiều, chống rụng trái.

- Giúp cây cà phê tăng khả năng chịu hạn, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.

3. Sử dụng:

- Sử dụng Cà phê số 1 vào mùa khô (giữa tháng 12 đến tháng 2 năm sau)

- Lượng dùng:  400 – 500 g/cây/lần (500 – 600 kg/ha)

- Cách dùng: Rạch rãnh xung quanh tán cây cà phê, rải đều phân bón và lấp đất kín phân. Lưu ý: tưới nước đẫm sau khi bón.

II. Cà phê số 2 - Cà phê đầu mùa mưa

1. Thành phần:

Đạm (N)………………...........14%                                          

Lân (P2O5)...…………............12%                                 

Kali (K2O)..…………..............14%

Canxi (CaO)…………..........1,5%                                           

Magiê (MgO).……..….........1%                                  

Lưu huỳnh (S)..….…...........2%

Silic (SiO2)……….…..........1%   

2. Tác dụng:

- Cung cấp cân đối và đầy đủ dinh dưỡng cho cây cà phê đầu mùa mưa, giúp phát triển cành nhánh mạnh.

- Giảm hiện tượng rụng trái non, trái lớn đồng đều.

- Giúp tăng sức đề kháng của cây cà phê, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.

3. Sử dụng:

- Sử dụng cà phê số 2 cho đầu mùa mưa (giữa tháng 4 đến tháng 5)

- Lượng dùng: 400 – 500 g/cây/lần (500 – 600 kg/ha)

- Cách dùng: Rạch rãnh xung quanh tán cây cà phê, rải đều phân bón và lấp đất kín phân. Lưu ý: tưới nước đủ ẩm sau khi bón.

III. Cà phê số 3 - Giữa và cuối mùa mưa

1. Thành phần:

Đạm (N)………………...........18%                                          

Lân (P2O5)...…………............5%                                 

Kali (K2O)..…………..............20%

Canxi (CaO)…………..........1%                                           

Magiê (MgO).……..….........0,5%                                  

Lưu huỳnh (S)..….…...........2%

Silic (SiO2)……….…..........1%   

2. Tác dụng:

- Giữa mùa mưa: Cung cấp cân đối và đầy đủ sinh dưỡng thiết yếu cho cây cà phê trong giai đoạn nuôi trái, giúp cành nhánh phát triển mạnh, trái lớn đồng đều. Giảm hiện tượng rụng trái non, tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu sâu bệnh.

- Cuối mùa mưa: Cung cấp kịp thời và cân đối dinh dưỡng cho cà phê nuôi trái, trái chín đồng đều; đồng thời tích lũy thêm dinh dưỡng giúp cây thực hiện quá trình phân hóa mầm hoa, tăng khả năng chống chịu hạn, đặc biệt chống hiện tượng sai trái cách năm, giúp năng suất ổn định.

3. Sử dụng:

- Sử dụng cà phê số 3 cho thời điểm giữa mùa mưa (cuối tháng 6 đến tháng 7) và cuối mùa mưa (tháng 9 - tháng 10).

- Lượng dùng:

+ Giữa mùa mưa: 500 - 600 g/cây/lần (600 - 700kg/ha).

+ Cuối mùa mưa: 600 - 700 g/cây/lần (700 - 800kg/ha).

- Cách dùng: Rạch rãnh theo tán cây, rải đều hạt dinh dưỡng rồi lấp đất. Lưu ý: tưới nước đủ ẩm sau khi bón.

Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa

Tin tức mới

Các giải thưởng
Lượt truy cập
  • 6
  • 2689
  • 4,026,538